ยอดแข้งฟอร์มท็อปของลีดส์ยูไนเต็ด

ถึงเวลานี้ เอซจาน อาลีออสกี้ กลายเป็นแข้งคีย์แมนของ ลีดส์ ยูไนเต็ด ไปเรียร้อยแล้วนะครับ หลังระเบิดฟอร์มเปรี้ยงมาตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา sbobet24hr

ในช่วงเวลาแรก อาลีออสกี้ คือแนวรุกของทีม ก่อนที่ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า จะปรับเขามาเล่น ฟูลแบ็ก เรื่องดังกล่าวไม่ได้ทำให้แข้งวัย 29 ปีอิดออดกับการลงสนามแต่อย่างใด กลับกันเขาเต็มใจอย่างมาก

อาลีออสกี้ ไม่ปฏิเสธเลยว่า ยูงทอง คือสถานที่ที่ทำให้ชีวิตของเด็กหนุ่มชาวมาซิโดเนียเหนือคนหนึ่่งเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง จากนักเตะซึ่งไม่เป็นที่รู้จัก ตอนนี้กลายมาเป็นหนึ่งในผู้เล่นมีชื่อเสียงกระฉ่อนมากที่สุดคนหนึ่งของประเทศ

“ผมบอกคนอื่นๆ เสมอว่า ลีดส์ ยูไนเต็ด เปลี่ยนแปลงชีวิตของผม” อาลีออสกี้ ระบุ

“ในฐานะนักฟุตบอล ใช่ แต่ยังรวมไปถึงในฐานะตัวบุคคลด้วย ตอนนี้ผมใจเย็นขึ้น ประสบการณ์มากขึ้นและเติบโตมากขึ้น ซึ่งนั่นต้องขอบคุณสิ่งที่ผมได้เรียนรู้จากที่นี่

“ผมยังสามารถพูดเกี่ยวกับ บีเอลซ่า ในฐานะโค้ช หลังจากอยู่ที่นี่ด้วยกันมา 3 ปี เขาได้เปลี่ยนแปลงทัศนคติของผมที่มีมาตลอดชีวิต และพัฒนาผมในฐานะนักเตะอย่างมาก SBO24

“ผมรู้สึกว่าผมพัฒนาขึ้นมาอย่างมากกับการทำงานร่วมกับโค้ชอย่างเขาในทุกๆ วันและผมรู้สึกทราบซึ้งใจมาก ผมรู้ว่าผมต้องรู้สึกสนุกไปด้วยเพราะ 3 ปีที่ผ่านมาเป็นเรื่องราวที่ดีมาก แต่มันก็ผ่านไปเร็ว

“พรีเมียร์ลีก เป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับพวกเราจนถึงตอนนี้ และผมต้องการจบ (อันดับ) ให้สูงที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพราะผมเชื่อจริงๆ ว่าเราสร้างทีมที่แข็งแกร่งและพิเศษอย่างมาก”

เรื่องราวในสโมสรของ อาลีออสกี้ ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว อย่างที่เรียนไปตั้งแต่ต้นแล้วว่าเขามาจากสโมสรระดับกลางในสวิตเซอร์แลนด์ที่ชื่อ ลูกาโน่ ซึ่งแฟนบอลหลายๆ คนทำหน้ามึนงงเมื่อได้ยินเป็นครั้งแก

หากลองย้อนไปดูเส้นทางของ อาลีออสกี้ จะพบว่าเขาเป็นหนึ่งในผลลผลิตของ ยัง บอยส์ แต่ไม่สามารถแจ้งเกิดได้สำเร็จ ทำให้ต้องระเห็จออกไปอยู่กัสโมสรเล็กๆ อย่าง ชาฟฟ์เฮาเซ่น ก่อนจะเป็น ลูกาโน่ ในเวลาต่อมา

ตอนนั้นกุนซือของ ลีดส์ ยังเป็น โธมัส คริสเตียนเซ่น ที่มีส่วนในการเสาะหาและดึง อาลีออสกี้ มาร่วมทีม แฟนยูงทองมากมายต้องฉงนกับการมาของนักเตะจากมาซิโดเนียเหนือรายนี้ แต่ผลงานในสนามเป็นคำตอบได้ชัดเจน

ฤดูกาลแรกในเวทีแชมเปี้ยนชิพ อาลีออสกี้ ลงสนามไป 42 เกม ซึ่งผลงานของเขายังต่อยอดเมื่อสโมสรเปลี่ยนเข้าสู่ยุค บีเอลซ่า

ความมั่นใจที่เพิ่มพูน การมองเกมที่กว้างมากขึ้น รวมไปถึงมุมมองที่เปลี่ยนไปทำให้ อาลีออสกี้ พัฒนาฝีเท้าของตนเองควบคู่ไปพร้อมกับทัศนคติ

ทุกๆ อย่างสอดประสานกันอย่างลงตัว เพราะนอกจากผลงานในสโมสร มันยังส่งผลให้ไปถึงการเล่นให้มาซิโดเนียเหนือ

ชาติเล็กๆ ที่ถูกว่าเป็นไม้ประดับเมื่อมีเกมระดับนานาชาติ ไม่มีเลยสักครั้งที่จะผ่านไปเล่นรายการใหญ่ๆ นับตั้งแต่แยกตัวออกจาก ยูโกสลาเวีย แต่ความฝันและความปรารถนาเป็นจริงได้เมื่อพวกเขาไม่หยุดที่จะยอมแพ้

ยูโร 2020 จะกลายมาเป็นรายการ ‘เมเจอร์‘ แรกในระดับนานาชาติที่ อาลีออสกี้ กับผองเพื่อนจากมาซิโดเนียเหนือได้ไปโชว์ตัวให้คนทั้งโลกได้เห็นและรู้ว่าพวกเขามีดีอย่างไรถึงผ่านมาเล่นรอบสุดท้าย

“มันเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มาก” อาลีออสกี้ กล่าว

“เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับพวกเราในการได้อยู่ในยูโร ทั้งในฐานะทีมและประเทศ มันเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับมาซิโดเนียเหนือ เพราะพวกเราไม่เคยทำสำเร็จมาก่อน แต่เรามีความเชื่ออย่างแท้จริงตลอดเส้นทางที่ผ่านมา

“ด้วยทีมที่เราสร้างมานานกว่า 5 หรือ 6 ปี เรารู้ว่าเราแข็งแกร่ง คุณภาพอยู่ในระดับสูง มีความสามารถที่ดี และยังมีการผสมผสานระหว่างนักเตะหนุ่มและนักเตะมากประสบการณ์ ซึ่งตลอดไม่กี่ปีที่ผ่านมาเรากลายมาเป็นกลุ่มที่ใกล้ชิดมากขึ้นเพราะทีมไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนัก SBOBET24

“ตอนนี้เราทำความฝันให้สำเร็จไปพร้อมกัน”

ความฝันคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงให้ชีวิตมีเป้าหมาย เป้าหมายที่จะคอยช่วยให้คนๆ นั้นเดินหน้าต่อไป เส้นทางอาจจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่มันจะทำให้ความฝันหอมหวานกว่าเดิมเมื่อไปถึงจุดที่ตั้งใจไว้

ยอดแข้งฟอร์มท็อปของลีดส์ยูไนเต็ดsbobet24hr

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *