อนาคตที่ไม่แน่นอนของจอมหนึบสเปน

จากเมื่อในอดีตที่ ดาบิด เด เคอา นายทวารแมนฯยู เคยเกือบได้ย้ายไป เรอัล มาดริด เต็มที ซึ่งต้นสังกัดของเขา ไม่ได้คิดจะขายเขาด้วยซ้ำ แต่นักเตะมีใจให้กับทางฝั่งนั้น คงเป็นเรื่องยากหากจะขวางเอาไว้ ดูแล้วคงไม่มีประโยชน์อะไร SBO24

อย่างไรก็ดีไม่มีข้อเสนออย่างทางการจากทางมาดริดเข้ามาเลย กระทั่งวันที่ 31 สิงหาคม ซึ่งอีกไม่กี่ชั่วโมงจะถึงเดดไลน์ตลาดซื้อขายผู้เล่น ช่วงเที่ยงของวันดังกล่าวมาดริดติดต่อมาครั้งแรกพร้อมข้อเสนอ ซึ่งการเจรจาเป็นไปได้ด้วยดี ดูแล้วคงไม่มีปัญหาวุ่นวายอะไรนัก

ดีลที่ว่ามี เกย์ลอว์ นาวาส นายด่านของมาดริดจะย้ายมาสู่แมนฯยูไนเต็ดด้วย โดยจะปล่อยให้ตกลงเรื่องรายละเอียดสัญญากันเอาเอง มีข่าวว่า นาวาส ไม่อยากย้ายมาเล่นในอังกฤษเลย เขาถึงกับร่ำไห้ปล่อยโฮด้วยความเสียใจ แต่จากสถานการณ์ที่เป็นอยู่เลือกอะไรได้ไม่มากนัก

เอกสารต่างๆรอพร้อมอยู่แล้ว เหลือแค่เช็ครายละเอียดเนื้อหาข้างในอีกรอบกันความผิดพลาดอาจตามมา จากนั้นก็แถลงข่าวได้เลย อย่างไรก็ดีมาดริดยังไม่ได้ส่งเอกสารของ นาวาส และไม่ได้จัดการอัพโหลดข้อมูลทางระบบของฟีฟ่าอย่างที่แมนฯยูไนเต็ดทำไว้

ดีลนี้จึงล่มเรียบร้อย เพราะความล่าช้าของทางฝั่งมาดริดเอง จะโทษใครไม่ได้เลย เอกสารทางฝั่งนั้นกว่าจะเรียบร้อยเลยเดดไลน์ไปแล้วเกือบครึ่งชั่วโมงด้วยกัน เรื่องนี้มาดริดโบ้ยความผิดมาทางแมนฯยูไนเต็ดว่าเล่นแง่ต่างๆ หวังจะถ่วงเวลา จนต้องมีการออกมาเปิดเผยข้อมูลที่แท้จริงว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

แน่นอนว่ามาดริดกับ เด เคอา ผิดหวังสุดๆ เหลืออีกเพียงแค่นิดเดียวเท่านั้น ไม่ควรเกิดความผิดพลาดแบบนี้ อีก 3 ปีถัดมาซึ่งคือปี 2018 ดอน บาลอนสื่อใหญ่ของสเปนอ้างว่า เด เคอา ตกลงจะย้ายมามาดริดในซัมเมอร์ เป็นช่วงที่กำลังฟอร์มพีกอย่างมาก เก็บคลีนชีตถึง 20 เกมจากทุกรายการ

อาจเป็นเพราะสไตล์การเล่นแบบรัดกุมเหนียวแน่นของ โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมในเวลานั้น ช่วยสนับสนุนอีกแรง แต่สุดท้ายข่าวก็เงียบหายไป โดยที่ไม่รู้ว่ามีการเจรจาเกิดขึ้นหรือเปล่า กระทั่งเขายืดสัญญาในช่วงกันยายนปี 2019 นั่นแหล่ะ สถานการณ์จึงเริ่มนิ่งขึ้น เพราะจะอยู่ลากยาวยันถึงปี 2023 พร้อมทั้งรับค่าจ้างแพงสุดในประวัติศาสตร์สโมสร 375,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่าเกิดแรงกระเพื่อมในแคมป์ เพื่อนบางคนไม่ค่อยพอใจนักที่ เด เคอา ได้เรตค่าจ้างสูงลิบเกินเพดาน หลังยืดสัญญา เด เคอา นัดเพื่อนร่วมทีมไปดินเนอร์ โดยขอเป็นเจ้าภาพเอง ปรากฏว่าแทบไม่มีนักเตะทีมชุดใหญ่ไปเลย ส่วนใหญ่เป็นเด็กจากทีมเยาวชนที่ได้รับเชิญด้วย

จึงมีการตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับบรรยากาศในทีมน่าจะอึมครึมพอสมควร แม้จะเป็นคาดการณ์จากคนนอกก็ตาม กระนั้นการได้ เด เคอา อยู่ต่อก็น่าจะช่วยเสริมความเชื่อมั่นพอสมควร โดยเฉพาะการมีผู้รักษาประตูมือต้นๆของโลกคอยยืนตระหง่านระหว่างสองเสาไม่จำเป็นต้องไปดิ้นรนหาใครมาประจำการตรงนี้อีกแล้ว sbobet24

ต้องยอมรับว่าจุดขายอย่างหนึ่งของ เด เคอา จนขับให้รัศมีจับเป็นประกายคือการเซฟจังหวะอันตราย ช่วยให้ทีมรอดจากการเสียประตูหลายครั้ง อีกทั้งปฏิกิริยาอันว่องไว ใช้ขาป้องกันได้ดีก็เป็นอีกสิ่งที่ทำให้เหนือกว่าผู้รักษาประตูคนอื่น

อย่างไรก็ดีความผิดพลาดก็ยังคงมีให้เห็นบ่อยๆ การออกบอลด้วยเท้ามีปัญหา ไหนจะจังหวะตัดบอลที่ดูขลาดกลัวเกินไป ไม่มีความกล้ามากเพียงพอ ซึ่งลักษณะเช่นนี้เป็นตั้งแต่ย้ายมาใหม่ๆแล้ว ช่วงแรกพอเข้าใจว่ารูปร่างยังบอบบางไม่แกร่งพอเวลาจะต้องปะทะกับพวกผู้เล่นตัวใหญ่ ซึ่งเก่งในลูกกลางอากาศ แต่เมื่อเพิ่มกล้ามเนื้อให้ดูหนาบึกบึนขึ้น ความประหม่ายังคงเหมือนเดิม มีให้เห็นบ่อยๆ

พอมาถึงฤดูกาลนี้การกลับมาอีกครั้งของ ดีน เฮนเดอร์สัน ซึ่งมีดีกรีทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ ช่วยกดดันให้ เด เคอา ต้องระวังมากขึ้น มีผลในแง่ของจิตวิทยา

ปรากฏว่าทำได้ดีก็จริง แต่ความผิดพลาดแบบเดิมๆยังคงเผยให้เห็น ในขณะที่ ดีโน่ กลับมีฟอร์มเยี่ยม จ่อคอหอยเรื่อยๆรอโอกาสจริงจัง กระทั่งเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา เด เคอา หายตัวไปดื้อในเกมลีกกับคริสตัล พาเลซ มารู้ภายหลังว่าได้รับไฟเขียวกลับสเปนไปเยี่ยมภรรยาที่เพิ่งคลอดลูก ซึ่งเมื่อรวมกับช่วงเวลากักตัวด้วย จะพลาดลงสนามราว 6 เกมด้วยกัน

นี่เป็นการเปิดโอกาสให้ ดีโน่ ลงทำหน้าที่ พร้อมมีการตั้งข้อสังเกตว่า อาจเป็นการทดสอบไปในตัว หากไว้ใจได้จริงก็อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงในซัมเมอร์นี้

อย่างที่เราเห็นกันนั่นแหล่ะ ดีโน่ เก็บคลีนชีตได้ในเกมบุกเข่นแมนฯซิตี้ ทำสถิติ 11 คลีนชีตจาก 15 เกมที่ลงทำหน้าที่ ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าทึ่งมากๆ มันอาจจะยังพิสูจน์อะไรไม่ได้ อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสิน แต่ในจังหวะเดียวกันมีกระแสข่าวปารีส แซงต์ แชร์กแมงอยากได้ผู้รักษาประตูคนใหม่ sbobet24hr

ถึงตอนนี้ก็ต้องดูกันต่อว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ เดเกอา ในซัมเมอร์นี้ต่อไป

อนาคตที่ไม่แน่นอนของจอมหนึบสเปนSBO24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *